ताज्या बातम्या
   महिलांनी महिलांसाठी सुरु केलेल्या वृत्तपत्रात काम करण्यासाठी महिलांना निमंत्रित करीत आहोत. संपर्क साधण्यासाठी सातारा - विद्या निकाळजे (कार्यकारी संपादक -8600080064), नांदेड-रुचिरा बेटकर (कार्यकारी संपादक-9970774211), मुंबई-संगिता ढेरे (विभागीय संपादक मुंबई व नवी मुंबई-8097112945), रायगड - दिक्षा थवाई (जिल्हा प्रतिनिधी-9763025014) यांना संपर्क साधू शकता. पाहिजेत : अवघ्या काहीच दिवसात लोकप्रिय झालेल्या साप्ताहिक अष्टभुजा हिरकणी या वृत्तपत्रात काम करण्यासाठी राज्यभरात जिल्हा, तालुका स्तरावर प्रतिनिधी नियुक्त करायचे आहेत. इच्छुकांनी आम्हाला [email protected] या मेलवर आपला बायोडेटा पाठवावा किंवा 9850516724 या नंबरवर कॉल किंवा व्हाट्स अँप करु शकता.

उपवासाचा दहीवडा

October 10, 202114:18 PM 62 0 0

उपवासाला जर दहीवडा मिळाला तर? भारीच ना? तुम्हीदेखील असा दहीवडा घरच्या घरी बनवू शकता. या नवरात्रीला हा प्रयोग नक्की करून पाहा.

साहित्य –

400 ग्रॅम बटाटा
शिंगाडा पीठ 50 ग्रॅम
चवीप्रमाणे काळे मीठ
1 चमचा काळी मिरी पावडर
कोथिंबीर
400 ग्रॅम दही
तळण्यासाठी तूप वा तेल


कृती

https://wa.me/message/KJZHCLIYUUHKJ1बटाटे उकडून त्याची सालं काढून ते कुस्करून घ्या. त्यामध्ये शिंगाड्याचे पीठ, काळे मीठ, काळी मिरी पावडर, कोथिंबीर तुम्हाला हवं असल्यास, वाटलेली मिरचीही घालू शकता. हे घालून मिक्स करून घ्या. हे सारण बटाट्यामुळे थोडं चिकट होतं. त्यामुळे त्याचे गोळे करून ते तळताना पाण्याचा हात लावावा लागतो. कढईत तूप अथवा तेल तापवून हे वडे तळून घ्या. वडे गार झाल्यावर दह्यात बुडवा आणि खायला देताना कोथिंबीर आणि तिखट वरून घाला. तुम्हाला हवं असल्यास, दह्यात साखर घालून ती त्यामध्ये विरघळवून दही थोडं सैलसर करून ठेवा. हे अधिक चविष्ट लागते.

अश्विनी निलेश धोत्रे.

Categories: रेसिपी
share share TWEET PIN IT SHARE share share
Leave a reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *